Thursday, 19/05/2022 - 20:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01

Cuốn sách: ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ ƯỚC MƠ

Tác giả: Jack Canfield và Mark Victor Hansen

 

Trong cuộc sống , ai cũng có ước mơ cho một ngày mai thật đẹp, dù bình dị hay phi thường – đó có thể là ước mơ rất đỗi giản dị của một chú bé tật nguyền ao ước được bước đi bình thường như bao người khác, ước mơ được nhìn thấy ánh sáng của một người mù, hay ước mơ tìm được việc làm của một chàng trai thất nghiệp, hoặc có thể là ước mơ chinh phục, vượt qua thử thách, vươn lên khẳng định mình và đạt được những gì mà mình từng ao ước. Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, là nguồn động lực và niềm tin cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng đến tương lai.

Nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn những khó khăn trở ngại và thử thách bất ngờ- con đường đi đến những ước mơ ấy không hề bằng phẳng và dù không hề mong muốn, đôi khi chúng ta  phải đối mặt với tận cùng của khổ đau, thất bại. Khi đó nếu giữ mình đừng gục ngã, chúng ta sẽ tìm lại được chính mình và nhận ra ý nghĩa sâu sắc của từng khoảnh khắc cuộc sống và ta nhận ra ước mơ chính là sức sống của tâm hồn và là ngôi sao chỉ đường cho chúng ta.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ  là cuốn sách hôm nay cô muốn giới thiệu tới các em. Cuốn sách được viết bởi 2 tác giả nổi tiếng người Mĩ Jack Canfield và Mark Victor Hansen, cuốn sách được nhóm  nhóm tác giả First News  biên soạn khi sang đến nước ta công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt giữ bản quyền phát hành, được Nxb. Tổng hợp tp. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2019 với 140tr.

          Cuốn sách gồm 41 câu chuyện nhỏ những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị nhưng họ là những người dũng cảm dám đối đầu với thử thách, nghịch cảnh của cuộc sống và kiên định không từ bỏ ước mơ của mình.

Qua những sự kiện xúc động, bất ngờ, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên mọi khó khăn trở ngại, tìm lại được cảm hứng cuộc sống và nhiều người làm nên điều kỳ diệu. “Cho dù có lúc ước mơ bị che mờ, bị vùi dập trong những thử thách của cuộc sống khiến chúng ta không còn muốn nghĩ về nó nữa – Nhưng  đừng bao giờ từ bỏ nó, vì đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống, là điều cần thiết tạo nên sức mạnh cho ta”.


Tác giả: THCS Sơn Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 1.328
Năm 2022 : 5.445