Thursday, 19/05/2022 - 19:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Phú
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM CHUYÊN MÔN LẦN I

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo chuyên môn của Phòng GDĐT huyện Định Hóa về nhiệm vụ trọng tâm trong năm học  2021-2022, và đáp ứng công tác dạy học trực tuyến cho toàn thể giáo viên trong cụm khi mà diễn biến của đại dịch Covid 19 diễn biến vô cùng phức tạp đồng thời hướng đến việc chuyển đổi số trong ngành giáo dục năm học 2021 - 2022.

Ngày 12/1/2022 cụm chuyên môn số 6 gồm 4 trường THCS Sơn Phú  –  THCS Phú Đình  – THCS Bình Thành - THCS Bộc Nhiêu đã tiến hành sinh hoạt cụm chuyên môn lần I năm học 2021-2022 với nội dung: Ứng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến môn Toán hình lớp 6 mới theo chương trình GDPT 2018. Đây là một chuyên đề thiết thực bởi trong tình hình hiện nay, đại dịch Covid 19 diễn biến vô cùng phức tạp, việc khai thác úng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả của việc dạy học trực tuyến góp phần thành công vào công cuộc chuyển đổi số của ngành giáo dục.

Tham dự với chuyên đề với hình thức trực tuyến có đồng chí Trần Phúc Vĩnh – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa, đồng chí Dương Văn Huân chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo,  tham gia tại điểm cầu chính THCS Phú Đình có các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THCS Sơn Phú, THCS Phú Đình, THCS Bình Thành, THCS Bộc Nhiêu và toàn thể cán bộ giáo viên THCS Phú Đình, tại 3 điểm cầu có đông đủ giáo viên của các trường THCS trong cụm.

Cụm thực hiện sinh hoạt chuyên đề với 3 nội dung: Hướng dẫn cái đặt phần mềm và hướng dẫn sử dụng bảng tương tác điện tử; dạy trực tuyến 01 tiết Toán 6 theo chương trình GDPT2018 có ứng dụng bảng điện tử để tương tác dạy học cho học sinh, thảo luận trao đổi; thống nhất về phương pháp giảng dạy, các thức khai thác ứng dụng và tính năng của bảng điện tử trong dạy học trực tuyến.

Chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp, chuyên đề mang lại nhiều ý nghĩ thiết thực cho các thầy cô khi phải dạy học trực tuyến hoặc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu trong các nhà trường đáp ứng với tình hình dịch bênh hiện nay.

Qua chuyên đề này các thầy cô giáo được trang bị thêm cho mình một số kiến thức về ứng dụng CNTT trong thời kì chuyển đổi số. Chúc các thầy cô thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 10
Tháng 05 : 1.328
Năm 2022 : 5.445